Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán hỗ trợ người dùng dễ dàng thanh toán khi chi tiêu dù trong tài khoản không có sẵn tiền. khi sử dụng để thanh toán các khoản mua sắm, chủ thẻ chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là quẹt thẻ tín dụng.

Quetj thẻ tín dụng uy tín trách nhiệm

Quẹt thẻ tín dụng là gì?

Quẹt thẻ tín dụng là thao tác được chủ thẻ sử dụng để giao dịch và thanh toán. Đó là dùng thẻ quẹt vào máy POS tại các điểm mua sắm. Chủ thẻ chỉ cần nhập mã CVV, đồng thời ký tên lên hóa đơn, vậy là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán vô cùng nhanh chóng và tiện lợi

Cách quẹt thẻ tín dụng trên máy POS

Bước 1. Khi thanh toán hóa đơn mua hàng, thu ngân sẽ giúp chủ thẻ quẹt thẻ tín dụng vào máy POS, có thể là loại máy cố định hoặc cầm tay. Có 2 loại thẻ: thẻ chip và thẻ từ, với mỗi loại thì cách quẹt có chút khác nhau.

Với thẻ chip: chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và chèn phần có mặt chip vào

Với thẻ từ: quẹt thẻ tín dụng theo chiều dọc từ đầu đến cuối thẻ qua khe đọc thẻ

quẹt thẻ tín dụng Hà Nội

 Bước 2. Lúc này trên máy POS sẽ hiển thị thông tin chủ thẻ, chỉ cần nhập vào số tiền thanh toán, nhấn OK. Hoặc nhập mã PIN (nếu có) và nhấn OK.

Bước 3. Như vậy à giao dịch đã thành công và máy sẽ in hóa đơn. Chủ thẻ chỉ cần ký tên lên hóa đơn đó. Tuy nhiên trước khi ký tên cần kiểm tra lại số tiền thanh toán để tránh nhầm lẫn gây thiệt hại cho chủ thẻ.

Bước 4. Nhận lại thẻ và hoàn tất thanh toán

Quẹt thẻ tín dụng mang lại sự tiện lợi và nhiều đặc quyền hấp dẫn, tuy nhiên khi quẹt thẻ tín dụng cũng có thể mang lại những rủi ro nếu chủ quan trong khi mua sắm và thực hiện các giao dịch.

Thời điểm không nên quẹt thẻ

  • Khi cảm thấy chưa đủ khả năng trả nợ sớm, chưa quản lí được chi tiêu: ngân hàng cấp cho chủ thẻ một hạn mức có thể lên tới 3-5 lần thu nhập hàng tháng của chủ thẻ, thậm chí có thể nhiều hơn. Vì vậy chủ thẻ có thể không cần lo lắng mà thoải mái chi tiêu số tiền trong thẻ đó. Tuy nhiên hãy nhớ rẳng sau 45 ngày thì số tiền sẽ bị tính lãi. Nếu không có khả năng trả nợ sớm thì nên hạn chế quẹt thẻ tín dụng, chỉ chi tiêu trong phạm vi có thể chi trả.
  • Rút tiền thẻ tín dụng Kim Ngân

    Khi đang nợ thẻ tín dụng: chủ thẻ nên giải quyết hết dư nợ trong thẻ trước khi tiếp tục quẹt thẻ. Kiểm soát sao kê hàng tháng để lên kế hoạch chi tiết cho hàng tháng. Nếu đang nợ thẻ tín dụng quá nhiều thì nên tạm dừng việc quẹt thẻ tín dụng để trả hết số nợ trước, càng sớm càng tốt.

  • Khi đang vay tín chấp ngân hàng: vay tín chấp là việc được ngân hàng cấp cho một hạn mức theo thu nhập cá nhân để chi tiêu, mức lãi suất là khoảng 20%/năm. Vay tín chấp tương tự như sử dụng quẹt thẻ tín dụng, cả hai đều là hình thức vay nợ ngân hàng. Nếu sử dụng đồng thời cả hai dịch vụ giống như gánh trên mình nhiều khoản nợ hơn.

Thời điểm nên quẹt thẻ tín dụng

  • Khi có chương trình khuyến mại của ngân hàng: quẹt thẻ khi có các chương trình ưu đãi, khuyến mại của ngân hàng sẽ giúp chủ thẻ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.
  • Khi mua vàng, thanh toán bảo hiểm, bất động sản hoặc đầu tư mang tính lâu dài: vì đây không phải các khoản mua sắm thông thường mà là các khoản đầu tư mang tính chất lâu dài nên có sự chênh lệch về lãi suất mang lại lợi ích cho chủ thẻ.
  • Khi cần tiền mặt gấp: khi rơi vào trường hợp cấp bách thì việc quẹt thẻ tín dụng được coi như việc bất khả kháng.

Quẹt thẻ tín dụng mang lại cả những tích cực và rủi ro cho người dùng. Vì vậy khi quẹt thẻ cần kiểm soát đến số tiền chi tiêu cũng như chi tiêu vào những thời điểm thích hợp.